วันที่ 24 กันยายน ที่ผ่านมาองค์กรสร้างสรรค์เพื่อสังคม iCARE โดยบริษัทแมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด นำโดย ดร.วิทย์ สุนทรนันท์ ผู้อำนวยการอาวุโส งานแผนกลยุทธ์องค์กรเพื่อสังคม คุณธรากร กมลเปรมปิยะกุล ผู้อำนวยการ องค์กรสร้างสรรค์เพื่อสังคม iCARE และโค้ชอาสาเพื่อนพนักงานกลุ่มบริษัทดีที ร่วมกับ School of Changemakers จัดกิจกรรม Panel Day ขึ้น เพื่อให้น้องๆ ที่ส่งผลงานเข้าร่วมในโครงการ iCARE Awards 2016 ได้มีโอกาสนำเสนอแนวคิด และมารับคำแนะนำดีๆ จากคณะกรรมการ โดยได้รับเกียรติจากกรรมการ 4 ท่าน ได้แก่ คุณสินี คุณสินี จักรานนท์ ผู้อำนวยการมูลนิธิอโชก้า ประเทศไทย คุณอาทิตย์ โกวิทวรางกูร ตัวแทนเครือข่ายมักกะสัน และกลุ่มคนเล็กเปลี่ยนเมือง พญ.โชษิตา ภาวสุทธิไพศิฐ จิตแพทย์สถาบันสุขภาพจิตเด็กและวัยรุ่นราชนครินทร์ และคุณปัณณวิชณ์ แซ่โง้ว Copy writer บริษัทชูใจ กะ กัลยาณมิตร จำกัด

ซึ่งในวันนี้ มีน้องๆ ทั้งหมด 5 ทีมที่ผ่านเข้ารอบมานำเสนอไอเดีย ได้แก่

  • ทีมเหงา station : โครงการเปลี่ยนความเหงาให้เป็นความสุขด้วยสื่อรายการทีวี
  • ทีมไปด้วย : mobile app ที่ชวนคนไปทางเดียวกันให้ขึ้นรถคันเดียวกัน แล้วใช้ช่วงเวลารถติดให้เกิดมิตรภาพความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างกัน
  • ทีม life design : โครงการที่จะเป็นตัวช่วยให้เด็กมัธยมได้ค้นหาตัวเอง และเจอเป้าหมายชีวิต
  • ทีมมุมมอง : online platform ที่ช่วยให้คนรู้สึกแย่ๆ กับชีวิตรู้สึกดีขึ้นได้ด้วย community ของคนที่ช่วยเหลือกัน
  • ทีม We listen : โครงการที่ช่วยบรรเทาอาการของคนที่เสี่ยงหรือคนที่เป็นโรคซึมเศร้าด้วย 'การฟังแบบ Active listening'

และในช่วงบ่ายของวันเดียวกันก็เป็นกิจกรรม Orientation เพื่อพูดคุยปรับแผนงานและเป้าหมายให้ตอบโจทย์มากยิ่งขึ้น..มาร่วมเป็นกำลังใจให้น้องๆ ทั้ง 5 ทีม และติดตามความเคลื่อนไหวโครงการได้ที่ https://www.facebook.com/iCAREClub และ http://www.icareawards2016.com/

Gallery