หากคุณสนใจเข้าร่วมโครงการ iCARE Awards 2016
เราอยากชวนคุณตั้งคำถามต่อไปนี้ คุณมีไอเดียหรือโปรเจกต์ที่จะส่งเข้าร่วมโครงการแล้วหรือยัง ?

1

อยากเริ่มต้น แต่ยังไม่มีไอเดียว่าจะทำอะไร

ทีมงาน School of Changemakers จะช่วยคุณ พัฒนาไอเดีย ไปสู่ โครงการ หรือกิจการเพื่อสังคมด้วย Classroom A-B-C ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกเดือน ตลอดระยะเวลาโครงการ

Classroom A : Passion and Idea

ห้องเรียนแรกสำหรับคนรุ่นใหม่ที่อยากทำอะไรเพื่อให้สังคมดีขึ้น แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร เราจะพาคุณไปหาคำตอบว่า คนธรรมดาอย่างเรา จะทำให้สังคมดีขึ้นได้จริงหรือ? แล้วไอเดียแก้ปัญหาที่ดีๆ เจ๋งๆ มาจากไหน เริ่มคิดกันอย่างไร มาช่วยกันหาคำตอบเพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงด้วยทักษะความสนใจที่คุณมี ไปพร้อมๆ กัน

หรือดาวน์โหลด ตัวช่วยคิดโปรเจกต์ (Changemaker Toolkit) ไปทำด้วยตนเอง ได้ที่นี่

Classroom B : Define Problem

ห้องเรียนสำหรับนักสร้างการเปลี่ยนแปลงที่มีประสบการณ์และข้อมูลเกี่ยวกับปัญหาที่สนใจแล้ว และกำลังอยู่ในช่วงการฝึกการวิเคราะห์หาสาเหตุเพื่อมองหาโอกาสในการแก้ไข เราจะพาคุณไปเรียนรู้หลักวิเคราะห์ และบริหารความคิดสร้างสรรค์ นำภาพที่เราอยากเห็น ออกมาเป็นวิธีการที่ทำได้จริง (ควรผ่าน Classroom A มาก่อน)

Classroom C : Idea Generation

ชั้นเรียนที่สามสำหรับคนรุ่นใหม่ที่สามารถระบุปัญหาที่อยากแก้ไขได้ชัดเจนแล้ว เราจะพาคุณมาเรียนรู้หลักการคัดเลือกให้ได้ไอเดียที่ดีและสามารถแก้ไขปัญหาได้จริง ที่เข้า Classroom C จะได้จับคู่กับโค้ช ประจำโปรเจกต์ของตนเอง เพื่อเฟ้นหาไอเดีย ที่นำไปสู่การลงมือทำจริง

* กรุณาสมัครล็อคอิน เพื่อเข้าสู่เว็บไซต์ ก่อน ลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรม

2

มีไอเดียและโปรเจกต์ที่อยากทำแล้ว

ไม่ว่าคุณจะเข้า Classrom แล้วหรือไม่ หากคุณมีไอเดียที่ชัดเจน ว่าอยากแก้ปัญหา 1 ใน 3 ปัญหาโจทย์ของเรา ด้วยวิธีอะไร กลุ่มเป้าหมายเป็นใคร ถ้าหากคุณมีข้อมูลที่ชัดเจน พร้อมแล้ว คุณสามารถกรอกใบสมัครได้ ที่นี่ ดาวน์โหลด ตัวช่วยในการเขียนโปรเจกต์ ที่นี่

โปรเจกต์ที่ส่งเข้าร่วม iCARE Awards จะมีสิทธิ์ได้รับ

  • การจับคู่กับโค้ชคอยให้คำแนะนำหลังตลอดการพัฒนาโครงการและการลงมือทำจริง
  • การเข้าร่วมพูดคุยและปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญในกิจกรรม HelpDesk (SE Model , Branding , Marketing เป็นต้น)
  • ทีมงานช่วยดูแลและดำเนินการ Need และ Offer ที่โปรเจกต์ได้สร้างขึ้นใน Community Webboard

3

พร้อมก่อน ลุยก่อน

โปรเจกต์ที่พร้อม มีความชัดเจนของปัญหา และวิธีการ (ทีมงานและโค้ชประจำโปรเจกต์จะช่วยคุณประเมินความพร้อม เมื่อคุณส่งโปรเจกต์เข้าร่วมแคมเปญ ) จะได้เข้าร่วมกิจกรรมนำเสนอแนวคิดโครงการให้คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ เพื่อรับคำแนะนำเพิ่มเติม

ทีมที่ผ่านการคัดเลือกรอบแรก จะได้รับเงินทุนสนับสนุนทำโครงการ สูงสุดโครงการละ 50,000 บาท รวมทั้งสิ้น 12 ทีม

  • Panel Day ครั้งที่ 1 24 กันยายน 2559 (ปิดรับสมัคร 9 กันยายน 2559)
  • Panel Day ครั้งที่ 2 17 ธันวาคม 2559 (ปิดรับสมัคร 30 พฤศจิกายน 2559)

(ทีมที่พร้อม สามารถเลือกรอบที่สะดวกเพียงรอบเดียวเท่านั้น สำหรับทีมที่มาเข้าร่วมทีหลัง หรือยังไม่พร้อมนำเสนอในรอบแรก สามารถเตรียมตัวให้พร้อมในครั้ง ที่ 2 เดือนธันวาคม หมดเขตรับสมัครทีม 30 พฤศจิกายน 2559)

เมื่อโครงการผ่านการพิจารณา จะได้รับเงินทุนสนับสนุน และเริ่มทำโครงการจริง ระยะแรกเป็นเวลา 3 เดือน นับจากวันที่นำเสนอ โดยผู้เข้าร่วมจะต้อง

  • นัดอัพเดทโครงการ กับโค้ชอย่างน้อย เดือนละ 1 ครั้ง (นัดหมายกับโค้ชตามสะดวก)
  • อัพเดทข้อมูล รูปภาพ Journal (บันทึกการเรียนรู้ของสมาชิกในทีมแต่ละคน) และรวมไปถึงสามารถอัพโหลดเอกสารที่เกี่ยวข้องกับโครงการ ไว้บนหน้าเว็บไซต์ เปรียบเสมือน Portfolio ของโครงการ ให้คณะกรรมการ ผู้ที่สนใจ ได้ติดตาม ให้ความช่วยเหลือและสนับสนุน
  • สิ้นสุดเวลาทำโครงการ ทีมและโค้ชประเมินผลการทำโครงการร่วมกัน

คณะกรรมการจะร่วมกันพิจารณาผลงาน iCARE Awards 2016 และมอบรางวัล ให้ทีมที่ผ่านการคัดเลือก 2 ทีมสุดท้ายในเดือน กรกฏาคม 2560 โดยพิจารณาจากความตั้งใจในการทำโครงการ ผลลัพธ์ของโครงการและโอกาสในการขยายผลโครงการ

ทั้ง 2 ทีม ที่ได้รับ iCARE Awards 2016 จะได้เข้าร่วม Silicon Valley Study Trip ที่แคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นเวลา 9 วันในเดือนกันยายน 2560 โดยในทริป ผู้เข้าร่วมจะได้ดูงานสุดยอดบริษัทใน Silicon Valley อย่าง Google Facebook SpaceX และ IDEO เยี่ยมชมมหาวิทยาลัยที่สนับสนุน startup และการสร้างนวัตกรรมที่ Standford University และองค์กรภาคสังคมที่สร้างนวัตกรรมน่าสนใจอย่าง Khan Academy และ Kiva และเที่ยวพักผ่อนใน San Francisco เช่นสะพาน Golden Gate Moma Museum และ Alcatraz

* ทางผู้จัดการประกวดขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงรายละเอียดการเดินทางตามความเหมาะสม